HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • GIÁ TRỊ CỦA CÂY ĐÀN VIOLIN Ở TRÊN TÀU TITANIC

GIÁ TRỊ CỦA CÂY ĐÀN VIOLIN Ở TRÊN TÀU TITANIC

Thông tin tóm tắt

Cây đàn violin từng được chơi trên con tàu Titanic trước khi lâm nạn đã được bán với giá 900.000 bảng Anh (1,46 triệu USD) trong cuộc đấu giá diễn ra hôm 19.10, xác lập kỷ lục về giá của một vật dụng thuộc con tàu xấu số, theo Reuters.

  • Thông tin chi tiết

GIÁ TRỊ CỦA CÂY ĐÀN VIOLIN Ở TRÊN TÀU TITANIC

Cây đàn violin từng được chơi trên con tàu Titanic trước khi lâm nạn đã được bán với giá 900.000 bảng Anh (tức 1,46 triệu USD) trong cuộc đấu giá diễn ra hôm 19.10, xác lập kỷ lục về giá của một vật dụng thuộc con tàu xấu số, theo Reuters.

 

GIÁ TRỊ CỦA CÂY ĐÀN VIOLIN Ở TRÊN TÀU TITANIC

Cây đàn ‘sống sót’ sau thảm họa tàu Titanic – Ảnh: AFP

 

Nhạc trưởng Wallace Hartley đã chơi cây đàn trên để cố gắng giữ bình tĩnh cho các hành khách khi con tàu Titanic dần chìm xuống vùng nước băng giá ở bắc Đại Tây Dương vào tháng 4.1912.

 

Tàu Titanic gặp nạn là do đâm phải một tảng băng trôi trong khi đang thực hiện chuyến hải hành đầu tiên của mình từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ).

 

Ban nhạc của ông Hartley đã chơi bản thánh ca Nearer, My God, To Thee trong lúc các hành khách cố gắng leo xuống xuồng cứu sinh. Ông và bảy thành viên ban nhạc của mình đã chết sau đó, cùng với hơn 1.500 người khác trên tàu.

 

Khi thi thể của ông Hartley được vớt lên 10 ngày sau thảm họa, cây đàn violin bằng gỗ cẩm lai trong một túi da được tìm thấy đeo trên thi thể của nhạc trưởng.

 

Cây đàn sau đó được trả về cho hôn thê Maria Robinson của ông Hartley ở Anh. Bà này qua đời vào năm 1939 và cây đàn được trao tặng cho ban nhạc Salvation Army ở địa phương và rồi lưu lạc đến năm 2006 mới được phát hiện lại.

 

Sau bảy năm kiểm tra, vào tháng 3.2013, các chuyên gia đã xác thực cây đàn violin trên thực sự là của nhạc trưởng Hartley chơi trong những giờ khắc định mệnh trên tàu Titanic.

 

Trả lời Reuters về người bỏ số tiền kỷ lục để sở hữu cây đàn này, bà Chrissie Aldridge của nhà đấu giá Henry Aldridge & Son chỉ nói, “Đó là một nhà sưu tập người Anh”.

 

Tuy nhiên, còn có một số người tỏ ra nghi ngờ khi cho rằng có thể cây đàn violin là ”đồ giả” vì theo họ, làm sao nó có thể còn tồn tại cho đến nay nếu đã bị chìm ngập trong nước biển lúc thảm họa tàu Titanic xảy ra.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN VIOLIN: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://violin.edu.vn

 
  • Thông tin cùng loại