HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • HỌC NỐT TRÊN ĐÀN VIOLIN

HỌC NỐT TRÊN ĐÀN VIOLIN

Thông tin tóm tắt

Bài viết này, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ hướng dẫn nhanh về việc học nốt trên cây đàn violin. Cùng theo dõi nhé.

  • Thông tin chi tiết

HỌC NỐT TRÊN ĐÀN VIOLIN

Bài viết này, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ hướng dẫn nhanh về việc học nốt trên cây đàn violin. Cùng theo dõi nhé.

 

Đàn violin có bốn dây tương ứng với bốn nốt sol, rê, la, mi. Và những người mới chơi đàn violin thường chọn cách là dán băng dính hoặc giấy có vạch dấu lên đàn để dễ học cũng như bấm nốt đàn.

 

Các ngón tay từ ngón trỏ đến ngón út được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 4. Theo đó, ngón út là số 4, ngón áp út là số 3, ngón giữa là số 2 và ngón trỏ là số 1 và tương tự với bốn dây  là các chữ E A D G. Đa số các bản nhạc đều đánh dấu ngón tay để hướng dẫn cho bạn chơi một cách thuận lợi nhất.

 

Đợi 1 chút, có thể bạn đang tìm : Học đàn violin online cho người mới học?

HỌC NỐT TRÊN ĐÀN VIOLIN

 

Thường thì các quyển sách dạy đàn sẽ chỉ bạn đo khoảng cách các nốt bằng một kích thước cố định rồi đánh dấu, nhưng theo tôi thì bạn nên dùng khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn thân bấm nốt, kéo và gẩy đàn  rồi sau đó đánh dấu vì tay của mỗi người sẽ có kích thước khác nhau, nếu bạn đo bằng cảm âm của bản thân thì các nốt sẽ chuẩn xác hơn.

 

Đầu tiên, bạn đặt tay lên dây A, rồi từ từ tìm các vị trí tương ứng với các nốt bằng cách di chuyển lên xuống các ngón tay. Ngón số 1 là nốt B, ngón số 2 là nốt C#, ngón số 3 là nốt D và ngón số 4 là nốt E. Tương tự với dây A, bạn cũng có thể áp dụng đo những dây còn lại.

 

Vì mới học nên bạn sẽ đo và đánh dấu để thuận tiện cho việc học. Nhưng nếu đo như vậy có thể không chuẩn xác vì thế trong quá trình luyện tập, khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn tốt hơn thì bạn sẽ có thể tự điều chỉnh ngón tay phù hợp với từng nốt. Và bạn cũng chỉ nên sử dụng giấy dán hoặc đánh dấu trong một thời gian đâu và không nên lạm dụng nó. Hãy nhớ luyện tập thường xuyên để có thể thành thạo môn đàn violin nhé. Chúc các bạn thành công!!!

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN VIOLIN: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

 

Website: http://violin.edu.vn

  • Thông tin cùng loại