MỘT SỐ HÃNG ĐÀN VIOLIN TỐT

Hiện nay, đa phần chúng ta thích chơi nhạc hơn là ngồi nghe nhạc. Hơn thế nữa, đàn violin là loại nhạc cụ được quan tâm và phát triển mạnh dạo gần đây nên đàn violin được tiêu thụ nhiều hơn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất với chất lượng và mức giá khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết mua violin của hãng nào tốt thì bài viết này sẽ giúp bạn chọn ra những hãng sản xuất đàn violin chất lượng nhất.

Selmer

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất tại Đức với gia công nhìn rất đẹp mắt và chất lượng cao. Tuy là dòng violin cao cấp nhưng cũng có nhiều loại để cho người tiêu dùng có thể lựa chọn. Đây cũng là điểm mạnh của dòng Selmer với giá thành phải chăng mà chất lượng thì miễn chê. Khi mua Selmer thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng của nó so với số tiền mà bạn phải chi. Nếu bạn muốn sở hữu một em violin thượng hạng thì Selmer là một lựa chọn hòa hảo đấy.

Suzuki

Nhắc tới Suzuki ắt hẳn ai cũng quen thuộc với thương hiệu Nhật Bản này. Những sản phẩm từ Nhật Bản bao giờ cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng, và violin của hãng này không những chất lượng cao mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Giá violin của Suzuki khá mềm nên rất phù hợp cho những người mới bắt đầu học. Một cây violin vừa được thiết kế đẹp, âm thanh hay, chất lượng cao, giá thành mềm thì Suzuki là lựa chọn hàng đầu đấy.

Ngoài ra, hãng Suzuki còn sản xuất nhiều kích cỡ đàn khác nhau với chất lượng gỗ cao cấp cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn.

Stentor

Stentor là một thương hiệu đến từ Trung Quốc, có mặt rất sớm trên thị trường. Đây là dòng sản phẩm với chất lượng cao, rất phổ biến và nổi tiếng. Violin của Stentor có chất lượng âm thanh gần như là hoàn hảo, pha chút đặc trưng nên nó rất ấn tượng với giới nghệ sĩ. Tất cả loại đàn của thương hiệu này được làm toàn bộ bằng gỗ mun và hệ thống Pirastro strings. Chính vì vậy mà thương hiệu này luôn ra đời những mẫu mã mới nhất với chất lượng đỉnh. Tuy nhiên, giá thành của nó có hơi mắc nhưng hoàn toàn phù hợp với chất lượng nó mang lại.

Carlo Lamberti

Bạn có khả năng chi trả cho một cây violin cao cấp thì Carlo Lamberti quả là một sự lựa chọn tuyệt vời. Giới chuyên gia đánh giá rằng đàn của hãng này là số một thế giới vì chất lượng cũng như tính thẩm mĩ mà nó mang lại. Đây là một thương hiệu violin cao cấp đến từ Trung Quốc, chỉ chú trọng sản xuất kích cỡ 1/8 đến 4/4 với loại gỗ có chất lượng tốt nhất, cũng chính vì thế mà giá thành cao, nhưng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng nó đem lại. Ngoài ra, điều đặc biệt là khi bạn không hài lòng và muốn đổi trả, bạn chẳng hề mất một chút chi phí nào, còn được đền bù một món quà thay cho lời xin lỗi chân thành nhất. Tuy nhiên, trường hợp này là rất hiếm bởi đa số ai cũng rất hài lòng với bất kì cây Carlo Lamberti nào!